NXBGDVN trao tặng Nhà công vụ cho giáo viên trường Tiểu học Xéo Dì Hồ, tỉnh Yên Bái
Thứ ba, 24/07/2012 | 15:43 Tổng số lượt xem: 11109

Sáng 22.6.2012, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Phòng Giáo dục Huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ trao tặng Nhà công vụ cho giáo viên trường Tiểu học Xéo Dì Hồ, Xã Lao Chải, Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Dự Lễ có Phó Tổng Biên tập NXBGDVN Lê Hữu Tỉnh và đại điện lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương...

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao đặc biệt khó khăn trong số 62 huyện nghèo nhất cả nước. Cuộc sống của nhân dân và cán bộ nơi đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn; đặc biệt là trong giáo dục và đào tạo. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 35 đơn vị trường học với tổng số 1.042 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó, số giáo viên ở vùng xuôi lên công tác chiếm trên 90%. Do nhiều điểm trường không có nhà công vụ cho giáo viên nên nhiều thầy giáo, cô giáo phải thuê nhà ở cách nơi dạy hàng chục km hoặc ở nhờ, ở ghép, ở tạm cuối lớp học… Mặc dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng các thầy cô giáo nơi đây đã dành trọn tình cảm yêu thương cho các em học sinh.

Trường Tiểu học Xéo Dì Hồ là một trong những trường đặc biệt khó khăn đóng trên núi cao, hiểm trở, phương tiện giao thông duy nhất là xe máy nhưng chỉ đi được những ngày nắng ráo. Trường hiện có 36 thầy cô, hầu hết ở dưới xuôi lên công tác, nhà cách xa trường hàng trăm cây số. Cơ sở sở vật chất thiếu thốn, nhà ở cho giáo viên là nhà tạm, chật hẹp, dột nát, điều kiện sinh hoạt và của giáo viên hết sức khó khăn. Với tình cảm "tương thân, tương ái" cán bộ công nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục tại TP Hà Nội, Công ty CP Sách Dân tộc, Công ty CP Sách Đại học và Dạy nghề đã hỗ trợ xây dựng 124 mét vuông nhà công vụ và bếp ăn cho học sinh nội trú.

Ngôi nhà tuy đơn sơ nhưng đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc, góp phần giúp các thầy cô giáo ổn định cuộc sống, sinh hoạt để có thể yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ mang “cái chữ” tới cho trẻ em vùng cao.

 
          Nhân dịp này, NXBGDVN đã tặng một số sách, vở và đồ dùng phục vụ học tập và sinh hoạt cho giáo viên, học sinh của trường.
Phòng TH - ĐN
Trang chủ Danh mục sản phẩm

Sách ngẫu nhiên

GT Luật An sinh xã hội

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Hữu Chí

Giá bìa: 43.000 VNĐ

Giáo trình hành chính nhà nước

Tác giả:

Giá bìa: 50.000 VNĐ

Hỗ trợ trực tuyến


04.3972.6137