Chuyên mục: Giáo Dục

Văn hóa học đường là gì? Thực trạng văn hóa học đường hiện nay

Tuyen sinh so: Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về văn hóa học đường là gì và thực trạng văn hóa học đường ở nước ta hiện nay như thế nào thông qua bài viết sau đây.

Văn hóa học đường là gì?

Văn hóa học đường chính là một môi trường rất quan trọng để giáo dục và rèn luyện nhân cách cho thế hệ trẻ, những mầm non của đất nước trong tương lai để họ trở thành những người sống có hoài bão, lý tưởng tốt đẹp. Chính vì thế, vấn đề xây dựng văn hóa học đường phải được coi trọng. Nếu như môi trường học đường thiếu văn hóa thì sẽ không thể đảm bảo được chức năng truyền tải giá trị kiến thức cần thiết cho thế hệ trẻ.

Môi trường giáo dục sẽ đào tạo ra những thế hệ có tri thức để phục vụ cho sự phát triển của xã hội. Thế hệ trẻ trong tương lai chúng là trụ cột của nước nhà. Một môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là điều kiện cần thiết để tạo ra những công dân có tài năng và đạo đức tốt. Trường học chính là một nơi hoàn hảo để luyện tài, rèn đức, trang bị kiến thức cho thế hệ trẻ. Khi được dạy dỗ và học tập trong môi trường này, các bạn trẻ sẽ hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với gia đình, thầy cô, bạn bè, những mối quan hệ khác và cả xã hội.

Văn hóa học đường là gì? Thực trạng văn hóa học đường hiện nay

Thực trạng văn hóa học đường hiện nay

Phần lớn thế hệ trẻ hiện nay có kiến thức rất rộng, nhanh nhẹn và nhạy bén trong việc nắm bắt và xử lý thông tin, biết các ứng dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn, không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay có một bộ phận không nhỏ thế hệ trẻ đang ứng xử một cách vô văn hóa.

Thực tế cũng đã cho chúng ta thấy rằng, môi trường học đường mà chúng ta xây dựng và coi trọng đang diễn ra rất nhiều điều thiếu văn hóa. Quan hệ giữa thầy với trò và các trò với nhau chính là yếu tố cốt lõi trong văn hóa học đường. Tuy nhiên những quan hệ này đang tồn tại  rất nhiều vấn đề rất nghiêm trọng như: học sinh đánh nhau, thầy đánh trò hay thậm chí là trò đánh thầy…

Không chỉ là việc đánh lộn mà giới trẻ hiện nay còn yêu quá sớm  và điều này cũng gắn liền với tình dục dẫn đến những hậu quả rất khôn lường. Do nạo phá thai quá nhiều mà có những bạn trẻ phải đứng trước nguy cơ vô sinh, tổ thương tâm lý, sức khỏe bị giảm sút.

Văn hóa học đường là gì? Thực trạng văn hóa học đường hiện nay

Những năm gần đây đã xảy ra rất nhiều tình trạng tiêu cực trong giáo dục. Thầy cô giáo nhận đút lót để nâng điểm, sửa điểm cho học sinh… điều này đã làm biến tướng các mối quan hệ trong học đường. Chính những điều này đã khiến cho trò không còn là trò, thầy không còn là thầy, thầy cô không còn sự uy nghiêm, không nhận được sự tôn trọng vốn có.

Ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn tồn tại những thầy cô giáo không đủ tư cách để làm tấm gương cho học trò, thiếu tinh thần trách nhiệm và có những học trò không quan tâm đến việc học, tương lai và cả cuộc đời của chúng.

Công tác giáo dục cho giới trẻ hiện nay chính là vấn đề quan trọng và cấp thiết được toàn xã hội quan tâm. Việc xây dựng được một môi trường giáo dục mà ở đó cả thầy và trò phải thực hiện theo đúng vai trò của mình, trong môi trường giáo dục đó sẽ chỉ có tình yêu thương, sự bao dung, kính trọng và biết ơn. Đó cũng chính là mơ ước của tất cả mọi người.

Đã đến lúc chúng ta cần phải thấy được sự quan trọng và cần thiết của việc giáo dục tư tưởng đạo đức cũng như lối ứng xử có văn hoá cho thế hệ trẻ hiện nay. Vấn đề của chúng ta hiện nay chính là xây dựng được một thế hệ trẻ có sức khoẻ, có trí lực, lòng nhiệt huyết, luôn trau dồi về lý tưởng và đạo đức cách mạng. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày cũng luôn phải chấp hành nghiêm chỉnh tất cả các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, gương mẫu trong cộng đồng, làm tròn bổn phận của một người công dân.

Categories: Giáo Dục

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là phù hợp?

du học hàn quốc nên chọn ngành nào

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là phù hợp? Ngành nào sẽ bạn thuận lợi phát triển công việc sau này? Đây là những thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Chọn ngành học khi đi du học Hàn Quốc là một khâu rất quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị đi du học của mỗi du học sinh. Các bạn có thể lựa chọn các ngành học theo đúng với đam mê, yêu thích của mình. Tuy nhiên, liệu ngành nghề đó có phù hợp với xu hướng nghề nghiệp hiện nay không? Ngành học nào đang hot hiện nay? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngành học bạn có thể lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc nhé!

đi du học hàn quốc nên học ngành gìĐi du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Theo như hướng quy hoạch nhân lực của đất nước Hàn Quốc thì đến năm 2020. Đất nước cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Do vậy, nhu cầu về nhân lực về ngành này đang rất lớn. Vậy nên, cơ hội việc làm sau ra trường của các bạn học công nghệ thông tin sẽ rất cao.

Sau khi tốt nghiệp đại học, các kỹ sư công nghệ thông tin có thể ứng tuyển vào các công việc chuyên môn như: Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý,…Ngành học này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định sau này. Đây cũng  là câu trả lời phù hợp nhất cho những ai đang thắc mắc: “Không biết du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?”.

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Nhân lực về ngành kinh tế luôn là lực lượng được nhà tuyển dụng trên thế giới săn đón. Họ đặc biệt ưu tiên cho các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Hàn Quốc. Vậy nên, tấm bằng chuyên ngành Kinh tế tại Hàn Quốc của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian du học tại Hàn Quốc các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn lớn. Điều này, sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và cũng như tìm kiếm một vị trí vững chắc cho mình sau này.

Học ngành truyền thông để thành Nhà sản xuất (Producer)

Theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc các bạn sẽ được học tất tần tật về cách lên khung chương trình, biên tập, quay dựng video, chỉ đạo, làm TVC,… Có thể nói đây là ngành học tốt nhất cho những ai đam mê sáng tạo và yêu thích việc tạo ra những sản phẩm truyền thông ấn tượng.

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là phù hợpDu học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là phù hợp

Hơn thế, việc theo đuổi ngành truyền thông tại xứ sở kim chi này bạn còn được tiếp cận với vô vàn những “công thức truyền thông”, bí kíp làm sao để tăng tỉ lệ người xem và cách tạo dấu ấn thu hút người xem. Từ đó, bạn sẽ cách tạo ra một chương trình thú vị, ăn khách.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Là điều khiến rất nhiều bạn băn khoăn trong thời gian gần đây. Đối với các bạn năng động, nhiệt tình và có đam mê về du lịch thì ngành du lịch sẽ là sự lựa chọn không tồi.

Bởi ngành du lịch đang được chú trọng phát triển tại nhiều các nước trên thế giới. Bởi vậy, nhu cầu về một nguồn nhân lực giàu chuyên môn cùng với những kỹ năng là điều thiết yếu. Đó cũng là cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn du học sinh sau này.

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Đây là một trong những ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bởi cơ hội việc làm cũng như mức lương của ngành này tương đối ổn định. Nếu như bạn có đam mê về hàng hải, bạn nên theo đuổi ngành kỹ thuật hàng hải và đại dương tại Hàn Quốc. Ngành kỹ thuật hàng không cũng là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn tìm tòi cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy bay.

Ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp

Nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng phát triển. Không thể phủ nhận sức nóng của ngành nghệ thuật làm đẹp hiện nay. Đặc biệt, chúng ta không thể phủ nhận đất nước Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Bởi vậy, còn lý do nào để bạn không lựa chọn ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu là điểm dừng của mình.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề: “Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?”. Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp nhất đối với mình nhé!

Categories: Giáo Dục

Ngành Quản lý văn hóa ra trường làm gì?

Ngành Quản lý văn hóa đối với nhiều người còn khá lạ lẫm mặc dù được chú trọng nhưng lại rất ít sinh viên theo học. Chính vì vậy, nên vấn đề ngành Quản lý văn hóa là ngành gì hay ra trường làm gì khiến không ít sinh viên quan tâm. Trong bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn.

Quản lý văn hóa là ngành gì?

Mặc dù không phải là một trong những ngành phổ biến nhưng để tìm hiểu Quản lý văn hóa là ngành gì cũng không khó. Đây là ngành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Quản lý văn hóa để quản lý, tổ chức, điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong khu vực nhà nước và ngoài nhà nước, đáp ứng nhu cầu xây dựng phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngoài những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về khoa học quản lý, kiến thức về văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch thì ngành này còn đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp, hay sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật phục vụ cho công tác ngành (máy ảnh, camera, ghi âm,…). Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Quản lý văn hóa còn được giảng dạy về thái độ trong khi hành nghề sao cho phù hợp với đạo đức xã hội.

Quản lý văn hóa là ngành gì?

Quản lý văn hóa là ngành gì?

Có thể nhiều người cho rằng một ngành học như Quản lý văn hóa có lẽ không khó để trúng tuyển. Thế nhưng tìm hiểu mới biết được, điểm chuẩn ngành Quản lý văn hóa ở các trường tương đối cao, chẳng hạn như Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương lấy 25 điểm (năng khiếu nhân đôi), Đại học Văn hóa Hà Nội lấy 24 điểm, Đại học Nội vụ lấy 19 điểm.

Đa số thí sinh muốn đăng ký dự thi và đi theo con đường sự nghiệp bên ngành quản lý văn hóa du lịch có thể thi ở hầu hết tất cả các khối như: A, A1, C và D1…

Vậy ngành Quản lý văn hóa thi khối gì? Với ngành học này, thí sinh cần phải thi theo một số khối như khối R00 (Văn, Sử, năng khiếu báo chí); khối H00 (Văn, Hội họa, Bố cục); khối N00 (Văn, Kiến thức âm nhạc, Năng khiếu âm nhạc);…

>>Xem thêm thông tin tuyển sinh mới nhất Trường cao đẳng y dược Sài Gòn

Ngành Quản lý văn hóa ra trường làm gì?

Vấn đề việc làm sau khi ra trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều thí sinh và phụ huynh. Chính vì vậy, có nhiều người thắc mắc ngành Quản lý văn hóa ra trường làm gì cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi đây còn là một ngành khá mới mẻ và lạ lẫm. Tuy nhiên, cũng có thể nói đây là ngành có khá nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

 • Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác tại các tổ chức văn hóa nghệ thuật thuộc khu vực nhà nước, tư nhân hoặc các tổ chức văn hoá nghệ thuật có yếu tố nước ngoài.
 • Có thể công tác tại Sở và Phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch, các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội, các cơ quan thuộc các Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.
 • Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản lý văn hóa tương đối rộng mở

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản lý văn hóa tương đối rộng mở

 • Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể xin vào làm việc tại các công ty Tổ chức sự kiện, công ty truyền thông, du lịch, các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật, các điểm vui chơi, giải trí, bộ phận marketing và quan hệ công chúng của các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, sinh viên có thể tự thành lập các công ty biểu diễn nghệ thuật, tổ chức sự kiện, mở các phòng tranh (gallery) hoặc làm việc như những nhân viên độc lập (freelancer) cho các chương trình, sự kiện, hay dự án văn hóa nghệ thuật.
 • Bên cạnh đó, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học định hướng học tiếp các chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ về Quản lý văn hóa ở nước ngoài như Vương quốc Anh, Úc, Pháp, Mỹ, Singapore…

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng rằng những thắc mắc về ngành Quản lý văn hóa đã được giải đáp phần nào, các bạn cũng sẽ có câu trả lời cho quyết định công việc học tập của mình.

Categories: Giáo Dục

Giải đáp thắc mắc về ngành văn hóa du lịch

Du lịch ngày càng phát triển với nhiều hình thức, đặc biệt là các tour khám phá văn hóa. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành văn hóa du lịch cũng ngày càng cao. Cùng tìm hiểu để biết thêm về ngành nghề này nhé!

Văn hóa du lịch là ngành gì?

Văn hóa du lịch là một nhánh nhỏ của ngành du lịch, đây là ngành học nghiên cứu và tìm hiểu về con người và đất nước Việt Nam, đặc biệt là những nét văn hóa độc đáo làm nên bản sắc của từng vùng miền. Từ đó lan tỏa giá trị đẹp đẽ về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, ngôn ngữ… của Việt Nam tới bạn bè quốc tế và chính những người dân Việt.

Văn hóa du lịch là ngành học ngày càng được chú trọng

Văn hóa du lịch là ngành học ngày càng được chú trọng

Ngành học không chỉ đào tạo sinh viên những kiến thức đơn thuần mà còn rèn luyện những kỹ năng mềm như giao tiếp, hoạt náo, hiểu tâm lý du khách, thiết kế, quản lý tour du lịch…

Văn hóa du lịch là học gì?

Tại một số trường, ngành văn hóa du lịch có tên gọi khác là Việt Nam học. Ngoài khối kiến thức giáo dục đại cương như Triết 1, 2, Tư tưởng Hồ Chí Minh… hay khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn như Pháp luật đại cương, Lịch sử Việt Nam đại cương, Cơ sở văn hóa Việt Nam, sinh viên ngành văn hoa du lịch sẽ được đào tạo những kiến thức cơ sở khối ngành và kiến thức chuyên ngành.

Với khối kiến thức cơ sở khối ngành và nhóm ngành, đó là các môn: Nhập môn khoa học du lịch, Tâm lý học du lịch, Môi trường du lịch, Địa lý du lịch, Cơ sở kinh tế du lịch, Marketing du lịch…

Với khối kiến thức của ngành và chuyên ngành, đó là các môn: Du lịch bền vững, Di sản thế giới ở Việt Nam, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ khách sạn, Quản trị kinh doanh lữ hành, Pháp luật du lịch, Nghiệp vụ điều hành tour… Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức bổ trợ, thực tập nghề nghiệp để có những kinh nghiệm thực tiễn nhất.

Ngành văn hóa du lịch ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành văn hóa du lịch rất rộng mở. Thống kê cho thấy ngay từ năm 2, năm 3, các bạn sinh viên đã khả năng tham gia dẫn các tour trong nước cho người Việt và người nước ngoài.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các công ty du lịch, các trung tâm văn hóa, du lịch, các cơ quan quản lý du lịch, bảo tàng hay các trường đào tạo văn hóa du lịch…

Cơ hội việc làm ngành văn hóa du lịch rất đa dạng và rộng mở

Cơ hội việc làm ngành văn hóa du lịch rất đa dạng và rộng mở

Các công việc phổ biến của sinh viên ngành này là hướng dẫn viên du lịch, đại sứ du lịch, điều hành tour, nhà kinh doanh du lịch, tổ chức sự kiện, nhà nghiên cứu văn hóa, giảng viên ngành du lịch…

Ngành văn hóa du lịch thi khối nào?

Với đặc thù cần phải am hiểu về lịch sử, địa lý cũng như giỏi giao tiếp và ngoại ngữ, sinh viên ngành văn hóa du lịch thường là những người học khối C00 (Văn, Sử, Địa) hoặc khối D01 (Văn, Toán, Anh). Ngoài ra, một số trường còn mở rộng đối tượng tuyển sinh bằng cách tạo cơ hội cho các thí sinh khối D09 (Toán, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) hay A01 (Toán, Lý, Anh)… Trong đó, khối C00 luôn có điểm chuẩn cao hơn cả.

>>Tham khảo thêm: Điều kiện để lấy Chứng chỉ hành nghề

Ngành văn hóa du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là điểm chuẩn và mã ngành văn hóa du lịch năm 2018 của một số trường cao đẳng, đại học trên cả nước để bạn tham khảo:

 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: Mã ngành 7220113, điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 26.60 với tổ hợp môn C00, D14.
 • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Mã ngành 7810101A, điểm chuẩn 19.25 với tổ hợp môn D01 và D78; 22.25 với tổ hợp môn C00.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội: Mã ngành 7310630, điểm chuẩn 16.50 với tổ hợp môn D01; 17.00 với tổ hợp môn D78; 18.00 với tổ hợp môn D02, D03, D04, D05, D06, D79, D80, D81, D82, D83; 23.50 với tổ hợp môn C00.
 • Trường Đại học Duy Tân: Mã ngành 7310630, điểm chuẩn 13.00 theo kết quả thi THPT Quốc gia và 18.00 theo học bạ.
 • Trường Đại học Hồng Bàng: Mã ngành 7310630, điểm chuẩn là 14.00 với tổ hợp môn A01, C00, D01, D78.

Nếu là người yêu thích văn hóa và những chuyến đi trải nghiệm, có thể bạn sẽ phù hợp với ngành văn hóa du lịch này nên hãy thử sức mình trong năm thi sắp tới nếu thực sự yêu thích nhé!

Categories: Giáo Dục

Khung chương trình đào tạo ngành văn hóa học

Khung chương trình đào tạo ngành văn hóa học

Văn hóa học là một ngành khá lạ lẫm với nhiều người, dù ngành này cũng ra đời từ năm 2002 cho đến nay. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về ngành này xem sinh viên học ngành văn hóa học sẽ được học những môn học nào và ngành văn hóa học ra trường làm gì?

Văn hóa học là ngành gì?

Theo thuật ngữ phương Tây, văn hóa học là một môn khoa học nghiên cứu về văn hóa, các tri thức xã hội và nhân văn về con người và xã hội. Và nếu như nước Nga gắn khái niệm văn hóa với thực tiễn và nghệ thuật, giáo dục, thì phương Tây lại cho rằng văn hóa liên quan đến xã hội, dân tộc học nhiều hơn.

Vậy ở Việt Nam, định nghĩa văn hóa học là gì? Hiểu đơn giản, văn hóa học là ngành cung cấp những hiểu biết về kinh nghiệm và tính chất đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới. Từ đó, người học sẽ biết cách ứng xử với những dị biệt văn hóa và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế, văn hóa thế giới.

Ngành văn hóa học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành văn hóa học có thể đảm nhiệm các công việc liên quan đến nghiên cứu, hoạch địch chính sách hay phát triển cộng đồng văn hóa, cụ thể là:

 • Nghiên cứu, khảo sát, điều tra và phân tích các giá trị văn hóa cá nhân và nền văn hóa cộng đồng.
 • Dự báo, xây dựng, hoạch địch các chính sách liên quan đến văn hóa
 • Tư vấn xây dựng, thẩm định, đánh giá các chương trình phát triển văn hóa xã hội
 • Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học về văn hóa
 • Chuyên viên quan hệ công chúng, cán bộ truyền thông
 • Phóng viên, biên tập viên, MC, nhà sản xuất chương trình…

Sinh viên văn hóa học không phải lo lắng về việc làm khi ra trường

Sinh viên văn hóa học không phải lo lắng về việc làm khi ra trường

Như vậy, công việc mà một cử nhân văn hóa học có thể làm rất đa dạng. Môi trường làm việc cũng khá phong phú, từ nhà nước tới tư nhân và nước ngoài, cụ thể là:

 • Các phòng, ban, sở, ngành tại Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa thông tin và truyền thông.
 • Các viện và trung tâm nghiên cứu văn hóa.
 • Các tổ chức phi chính phủ liên quan đến văn hóa.
 • Các trường trung cấp, cao đẳng, đại học văn hóa nghệ thuật.
 • Các cơ quan thông tấn tại địa phương và trung ương.
 • Các công ty truyền thông sự kiện trong và ngoài nước…

Chương trình đào tạo ngành văn hóa học

Mục tiêu của ngành văn hóa học là trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về khoa học xã hội và nhân văn, cũng như các kiến thức có hệ thống về văn hóa lý luận và ứng dụng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được rèn luyện và học hỏi các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, xử lý vấn đề, giao tiếp… Và cuối cùng, sinh viên ngành văn hóa học phải có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức công dân và trách nhiệm cao.

Mỗi trường sẽ có khung chương trình đào tạo khác nhau cho ngành văn hóa học. Tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, văn hóa học được chia thành 2 chuyên ngành nhỏ hơn là Quản lý văn hóa – Truyền thông và Nghệ thuật học – Du lịch.

Chương trình đào tạo văn hóa học khá hấp dẫn với nhiều môn học bổ ích

Chương trình đào tạo văn hóa học khá hấp dẫn với nhiều môn học bổ ích

Tuy nhiên, hầu hều các chương trình đào tạo này đều có những môn học chung như sau:

 • Khối kiến thức giáo dục đại cương: Những nguyên lý cơ bản của triết học Mác – Lenin 1, 2; Tư tưởng Hồ Chí Minh…
 • Khối kiến thức chung khoa học tự nhiên và khoa học xã hội: Môi trường và phát triển; Cơ sở văn hóa Việt Nam; Pháp luật đại cương; Lịch sử Việt Nam đại cương; Lịch sử văn minh thế giới…
 • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp bắt buộc: Văn hóa học đại cương; Phương pháp nghiên cứu trong văn hóa học; Tiếp xúc và tiếp biến văn hóa; Văn hóa giao tiếp; Văn hóa truyền thông; Văn hóa Ấn Độ; Văn hóa Trung Hoa; Văn hóa ẩm thực; Văn hóa trang phục…
 • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp tự chọn: Văn hóa tổ chức – quản trị; Truyền thông marketing; Quan hệ công chúng; Văn hóa du lịch; Mỹ thuật ứng dụng; Cảm thụ và phê bình điện ảnh; Nghiệp vụ truyền thông…

Văn hóa học là một ngành hết sức thú vị và có vai trò quan trọng trong bối cảnh hội nhập thế giới và hiện đại hóa đất nước. Với những gì đã được đào tạo tại nhà trường, cử nhân văn hóa học sẽ góp phần xây dựng đất nước nhiều bản sắc hơn.
>>Tham khảo thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2019 Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Categories: Giáo Dục

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C

Ngành Văn hóa Du lịch là ngành nghề ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Theo học ngành nghề này sẽ được trang bị những kiến thức gì, cơ hội nghề nghiệp ra sao,.. là băn khoăn của nhiều thí sinh, đặc biệt là những thông tin xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C.

Ngành Văn hóa Du lịch là ngành nghề như thế nào?

Xã hội phát triển ngày càng nhanh kéo theo sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch. Các hoạt động Du lịch không chỉ tạo sức hút mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đầu tư mà còn kéo theo nhu cầu về nhân lực ngành Du lịch tăng cao. Chính vì vậy, các ngành Du lịch nói chung hay ngành văn hóa Du lịch nói riêng đều có sức hấp dẫn lớn với thí sinh, đặc biệt là các bạn học khối C.

Ngành Văn hóa Du lịch khối C thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển

Ngành Văn hóa Du lịch khối C thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển

Văn hóa Du lịch là chuyên ngành giúp bạn có những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa, phong tục tập quán,… ở khắp các tỉnh thành và trên cả thế giới. Ngoài ra, chuyên ngành này cũng giúp bạn am hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, các loại hình, sản phẩm văn hóa,… để vận dụng vào các hoạt động Du lịch.

Theo học ngành Văn hóa Du lịch, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về xã hội như địa lý, lịch sử, kinh tế cũng như kiến thức văn hóa xã hội của Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp các kiến thức về ngành văn hóa và Du lịch như các giá trị văn hóa trong Du lịch, hành vi ứng xử văn hóa ở trong Du lịch,… và các kiến thức chuyên ngành về Du lịch Việt Nam, các hình thức Du lịch,…

Bạn cũng sẽ có được các kĩ năng cần thiết để thực hành nghề nghiệp khi theo học ngành Văn hóa Du lịch như kĩ năng làm việc nhóm. Ngoại ngữ. kĩ năng gây ấn tượng và xây dựng hình ảnh cá nhân hay kĩ năng xử lý tình huống,….

Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành Văn hóa Du lịch

Với sự phát triển mạnh của các hoạt động Du lịch, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên thuộc nhóm ngành Du lịch rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành Văn hóa Du lịch, bạn có đủ kiến thức và kĩ năng để đảm nhận các vị trí công việc như sau:

 • Tư vấn viên tại các chương trình hành động hay xây dựng, góp ý cho chính sách phát triển Du lịch tại các cơ quan hay tổ chức trong nước và nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ,…
 • Chuyên viên về Du lịch tại các cơ quan nhà nước hay tư nhân
 • Hướng dẫn viên Du lịch ở các khu Du lịch hay các đơn vị kinh doanh lữ hành
 • Nhân viên điều hành hoặc thiết kế các sản phẩm Du lịch
 • Quản lý tại các đơn vị kinh doanh Du lịch, lữ hành, khu Du lịch,…
 • Nghiên cứu viên hoặc giảng viên giảng dạy tại các trường dạy nghề, trường trung cấp, các Viện nghiên cứu hay trung tâm nghiên cứu có liên quan đến văn hóa và Du lịch hoặc tại các trường Cao đẳng, Đại học về Du lịch.\
 • >>Xem thêm: Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 sư phạm Mầm non

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C như thế nào?

Bên cạnh chương trình đào tạo, những kĩ năng cần thiết cho ngành nghề hay môi trường làm việc, những thuận lợi, thách thức trong nghề,… thì ngành Văn hóa Du lịch khối C bao nhiêu điểm cũng là băn khoăn mà nhiều thí sinh đặt ra.

Ở một số cơ sở đào tạo, chuyên ngành Văn hóa Du lịch thuộc ngành Việt Nam học. Do đó nếu muốn xét tuyển vào ngành Văn hóa Du lịch bạn cần đăng kí tuyển sinh vào ngành Việt Nam học.

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch

Một số trường có tuyển sinh ngành Việt Nam học đó là Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đông Á, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Đồng Nai, Đại học Phú Yên,… Hoặc bạn có thể xét tuyển vào ngành Văn hóa Du lịch tại Đại học Dân lập Duy Tân, Đại học An Giang,… Hầu hết phương thức tuyển sinh vào ngành nghề này đó là xét tuyển bằng học bạ với mức điểm từ 12 đến 25,5 năm 2018.

Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, nhu cầu Du lịch và tìm hiểu văn hóa của con người ngày càng tăng. Khi đó, các ngành khối Du lịch như ngành Văn hóa Du lịch trở thành ngành nghề mũi nhọn với nhu cầu nhân lực cao. Hi vọng những thông tin cung cấp về tuyển sinh ngày Văn hóa Du lịch khối C sẽ giúp ích cho bạn.

Categories: Giáo Dục

Học Văn bằng 2 Dược ở đâu đảm bảo chất lượng nhất?

Học Văn bằng 2 Dược là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Với hy vọng mở rộng cơ hội việc làm và có được công việc tốt hơn trong tương lai. Vậy học văn bằng 2 Dược ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất?

Trong những năm gần đây ngành Dược đang dần trở thành một trong những ngành thu hút được sựu quan tâm của rất nhiều bạn trẻ và các phụ huynh. Bởi ngành này đang có tiềm năng phát triển kinh tế rất cao. Các công ty Dược phẩm đang dần mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Chính vì thế nó đã thúc đẩy sự phát triển của ngành Dược. Từ đó đồng nghĩa với việc nhân lực ngành này cũng cần phải được bổ sung. Đã có không ít những bạn trẻ lựa chọn cho mình một con đường mới tốt hơn đó là học Văn bằng 2 ngành Dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có việc làm ổn định

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn cũng như thành thạo nghiệp vụ thí sinh sẽ phải trải qua quá trình học tập cũng như tiếp nhận được kiến thức một cách tốt nhất. Thế nhưng việc lựa chọn theo học tại địa chỉ tốt nhất nào cũng cần thí sinh phải suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược đặc biệt là hệ cao đẳng. Để chọn cho mình một trong những địa chỉ uy tín nhất thí sinh có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

1. Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Dược tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược với gần nhiều năm thành lập và phát triển. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều các Dược sĩ có tâm huyết với nghề. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được học trong một môi trường với đầy đủ các cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.  Đặc biệt dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giỏi chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm sinh viên sẽ được học tập theo đúng giáo trình cũng như khung chương trình chuẩn mà Bộ đã đề ra. Việc kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành cũng giúp các sinh viên nâng cao được tay nghề đảm bảo chất lượng đầu ra.

Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn là địa chỉ duy nhật tại Sài Gòn có bệnh viện riêng để sinh viên được thực hành cũng như khi học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội thực hành tại các khoa Dược bệnh viện, nhà thuốc nhiều hơn các sinh viên tại các trường khác. Vì vậy có thể nói đây chính là địa chỉ học văn bằng 2 Dược chất lượng nhất tại TP.HCM cho các thí sinh lựa chọn.

Ngoài việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo thêm các chuyên ngành khác như:

 • Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Các bạn có nhu cầu học và biết thêm thông tin chi tiết và cách thức tuyển sinh của các chuyên ngành khác thí sinh có thể tham khảo về điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Dược

Các thí sinh phải đáp ứng được điều kiện như sau:

 • Thí sinh phải là công dân Việt Nam
 • Có đầy đủ sức khỏe
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Thí sinh phải tốt nghiệp bất cứ một chuyên ngành nào có trình độ từ hệ Cao đẳng hoặc Đại học.

2. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học các nhóm ngành không liên quan tới sức khỏe như: Du lịch, Kế toán, Báo chí, công nghệ thông tin …. sẽ phải đào tạo trong khoảng thời gian là 24 tháng.

Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học nhóm ngành sức khỏe: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Nha khao, Y học Cổ truyền… đào tạo trong vòng 20 tháng.

Trên đây là những tin tức có thể bạn đã biết câu trả lời học văn bằng 2 Dược ở đâu rối chứ? Hy vọng bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn để thực hiện những ước mơ của bản thân.

Categories: Giáo Dục

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ đồng thời có nhiều chính sách miễn giảm học phí để tạo điều kiện cũng như giúp thí sinh giảm bớt được những gánh nặng về kinh tế.

Rất nhiều các thí sinh hiện nay gửi câu hỏi về Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường về những thắc mắc có xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT hay không? Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển những chuyên ngành nào… ? Để giải đáp các thắc mắc của các bạn chúng tôi xin giải đáp và cung cấp các thông tin như sau.

Sinh viên ngành Dược

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển học bạ THPT

Phương thức xét tuyển điểm học tập THPT là hình thức xét tuyển hiệu quả, tiện lợi và cho phép thí sinh có thể chủ động đối với kết quả xét tuyển của mình. Chính vì thế với phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn bằng học bạ lớp 12 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các thí sinh cũng như các phụ huynh. Nhất là sau khi thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì không khí xét tuyển học bạ ngày càng trở nên nóng hơn nhiều tại một số trường. Để có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc Văn hóa đồng thời nộp hồ sơ xét tuyển đầy đủ, đúng hạn theo từng đợt tuyển sinh của nhà trường.

Ngoài phương thức xét tuyển học bạ thì nhà trường vẫn áp dụng xét điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh những ngành gì?

Nhà trường tự hào là một trong những lá cờ đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thí sinh. Năm nay, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT đối với những ngành sau: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học …

Cao đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển học bạ THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn giảm học phí năm 2018

Khi nhắc tới cơ sở đào tạo Y Dược uy tín trên cả nước và trên địa bàn TP.HCM không thể không kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Với nhiều năm hình thành và phát triển nhà trường đã khẳng định thương hiệu đào tạo chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất tốt. Phòng học thực hành và thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và giỏi y đức. Nhà trường còn là ngọn cờ đầu tiên trong phong trào xây dựng mô hình đào tạo trường học kết hợp với bệnh viện để sinh viên có thể được thực hành nâng cao tay nghề cũng như áp dụng được các kiến thức đã học vào tình huống cụ thể để không bỡ ngỡ sau khi ra trường tiếp cận với việc làm. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhiều chính sách an sinh xã hội, miễn giảm học phí đối với các đối tượng:

 • Miễn giảm học phí năm 2018 đối với sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi THPT
 • Miễn giảm học phí năm 2018 đối với sinh viên là con thương binh liệt sĩ.
 • Miễn giảm học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm
 • Miễn giảm học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải quốc gia
 • Sinh viên là con thương binh, liệt sỹ, đối tượng ưu tiên theo quy định của Nhà nước.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược để có một công việc ổn định trong tương lai với mức lương hấp dẫn. Hãy nắm bắt cơ hội và nộp hồ sơ về nhà trường.

Hồ sơ Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ năm 2018

Thí sinh cần hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y TP.HCM năm 2018 bao gồm các các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT, bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018).
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người: họ tên, địa chỉ, SĐT để Nhà trường liên hệ khi gửi
 • Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian học Cao đẳng Y Dược TP.HCM là bao lâu?

Căn cứ theo khung cơ cấu của hệ thống giáo dục quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp thì thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Y ở bậc học Cao đẳng. Đồng thời sẽ được trang bị kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc.

Thời gian học Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Khung chương trình học tại trường được thiết kế theo chuẩn yêu cầu cụ thể như sau:

 • 2 kỳ đầu học các môn Đại cương
 • Những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành
 • Thi tốt nghiệp

Với những bước đi vững vàng và chất lượng của mình, nhà trường đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao. Được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và người dân. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy với những bạn có nhu cầu học lên cao để hoàn thiện kiến thức thì có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Y Sài Gòn khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định về tuyển sinh liên thông.

Trên đây là những thông tin xét tuyển học bạ ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mà bạn và phụ huynh có thể tham khảo. Nếu bạn đam mê ngành này thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ về trường để được hưởng các chính sách từ nhà trường.

Categories: Giáo Dục