Posted on

Tiểu thuyết trinh thám luôn là dòng sách yêu thích của rất nhiều bạn đọc vì đòi hỏi sự tư duy, tài năng phán đoán. Dưới đây là những tên đầu sách trinh thám hay nhất Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Trong các tác phẩm trinh thám Trung Quốc cách hành văn “lời ít ý nhiều” phủ lên màng bọc mờ ảo, kỳ bí và ẩn ý hơn. Những điều này càng kích thích sự tò mò khám phá của độc giả để cho họ kiên nhẫn đọc tới tận cùng của cuốn sách, cuốn theo những manh mối nhỏ lẻ, vụn vặt rồi vỡ òa trong sung sướng khi tìm ra được chân tướng sự việc.

Tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc rất nhiều tác phẩm trinh thám nổi tiếng đã trở thành kinh điển trong lòng độc giả.

Những tiểu thuyết trinh thám hay nhất Trung Quốc

Bản thông báo tử vong

Tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc – Bản thông báo tử vong nội dung tạo nên tên tuổi của tác giả

Mười tội ác

Mười Tội Ác là tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất của tác giả Tri Thù. Mười Tội Ác lấy tư liệu từ 10 vụ án có thật từng gây chấn động Trung Quốc nhưng vẫn chưa thể phá giải gồm có 5 tập với thứ tự:

  • Mười Tội Ác: Bóng Ma Đêm Mưa
  • Mười Tội Ác: Hiện Trường Vụ Án
  • Mười Tội Ác: Người Nhím
  • Mười Tội Ác: Bà Lão Mặt Mèo
  • Mười Tội Ác: Đứa Con Ngục Tù

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Mười tội ác dựa trên 10 vụ án có thật, nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc dù thời gian đã trôi qua đến gần nửa thế kỷ nhưng chưa thể phá giải được.

Bộ truyện trinh thám Mười Tội Ác của tác giả Trì Thù không vạch trần tội ác để trừng phạt mà hành trình tìm kiếm lý do hình thành nên những tội ác tàn nhẫn, mất nhân tính, tập trung vào việc tìm hiểu nguyên nhân, căn quả sinh ra những tội ác.

muoi-toi-ac

Mười Tội Ác

Mười Tội Ác được Tri Thù viết lên với văn phong không kịch tính kích thích như Chu Hạo Duy, có phần dịu dàng, như một nhân viên tư vấn tâm lý tìm hiểu bản chất thật của những kẻ giết người. Trì Thù muốn thể hiện tất cả người đọc biết dù biến thái tới đâu, hung ác thì những kẻ giết người đó cũng có những ước mơ của một con người.

Mười tội ác được sáng tác dựa trên 10 vụ án có thật nổi tiếng Trung Quốc vẫn đặt ra dấu chấm hỏi vì không tìm được hung thủ.

Mười tội ác Tri Thù đào sâu vào tâm lý tội phạm, tìm ra bản chất của kẻ giết người. Có những kẻ giết người chỉ vì đó là đam mê, cũng có kẻ vì tham lam vật chất.

Người tìm xác

Người tìm xác là cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị Trung Quốc kể về Trương Tiến Bảo sở hữu năng lực đó là có thể biết thi thể và đọc lại ký ức của người chết tiểu thuyết có yếu tố huyền huyễn, trinh thám kinh dị.

Trương Tiến Bảo gặp gỡ Lê Chấn Hải, Đinh Nhất ba người hợp thành một tổ chuyên tìm xác cho những người có người thân bị mất tích hoặc gặp tai nạn lâu năm đào ra rất nhiều vụ án lớn nhỏ và xác người chết.

Đề thi đẫm máu

Câu chuyện ở một thành phố liên tục xảy ra những vụ án mạng về những người phụ nữ trẻ bị sát hại một cách dã man. Nếu là fan cứng của tiểu thuyết trinh thám cuốn truyện bạn không thể bỏ qua.

Hãy nhắm mắt khi anh đến

inh Mặc đã khắc họa thành công những vụ án tạo ấn tượng mạnh với độc giả. Những vụ án phức tạp, kịch tính khiến người đọc phải nín thở từng phút cho đến khi tìm ra kẻ phạm tội.

Trên đây là Những tiểu thuyết trinh thám hay nhất Trung Quốc đi cùng thời gian các bạn có thể tìm đọc nó và khám phá nhiều hơn trên internet nhé!.