Posted on

“Đối với một người đàn ông mà phụ nữ không yêu, phán đoán của phụ nữ bao giờ cũng chính xác. Nhưng khi gặp đàn ông khiến phụ nữ động lòng, IQ của cô ta tự động về số không”.

Truyện ngôn tình học đường trung quốc là thể loại đang được các độc giả đón nhận nhiều nhất hiện nay. Những câu truyện xoay quanh vấn đề tình yêu tuổi học trò, nhẹ nhàng, trong sáng luôn mang đến cho người đọc cảm xúc tuyệt vời và tươi trẻ. Vì vậy, list truyện ngôn tình học đường dưới đây sẽ là món quà thanh xuân cho những ai đã đi qua thời tuổi trẻ tươi đẹp ấy.

Top những truyện ngôn tình học đường trung quốc bạn nên đọc

1. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Câu chuyện miêu tả cuộc đời của một cô sinh viên bình thường sống ở đất nước Ukraine phức tạp, những mắt xích cuộc đời, những giây phút định mệnh của số phận đã khiến cô gặp được nam chính Tôn Gia Ngộ, một playboy thứ thiệt với vẻ hào nhoáng của một người đàn ông nhiều tiền, đẹp trai nhưng điểm nổi bật toát lên ở anh chính là tâm hồn thiện lương của mình…

Cuốn sách Từng có người yêu tôi như sinh mệnh của tác giả Thư Nghi
Cuốn sách Từng có người yêu tôi như sinh mệnh của tác giả Thư Nghi

Xem thêm : những câu nói hay trong ngôn tình trung quốc

Nếu Triệu Mai từng tập đàn trên những phím đàn được vẽ lên một trang giấy trắng, thì Bùi Ngữ Yến trong “Đấu Ngư” đã tập đàn trên những phím đàn được vẽ lên một vách tường trắng toát, điều đó có lẽ đã ngầm nói lên định mệnh tình yêu của họ cũng giống với khúc nhạc được hòa tấu trên phím của cây dương cầm mà họ đã dùng, hư vô, lạnh lẽo và thê lương. Bà bói Digan từng nói: “Thân thể của cô ở một đằng, linh hồn ở một nẻo. Cô bị thần xua đuổi nên mãi mãi lưu lạc không ngừng nghỉ”. Hóa ra tất cả đã được định trước.

Nếu bạn muốn đọc một tiểu thuyết lãng mạn, nhẹ nhàng; một tiểu thuyết hài hước, vui nhộn hay một tiểu thuyết phi thực tế, viễn tưởng… thì đừng nên đọc tiểu thuyết Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh. Nhưng nếu bạn muốn đọc một tiểu thuyết với câu chuyện thực tế, cảm động, sâu lắng, lấy tình cảm của đọc giả một cách thuyết phục thì cuốn tiểu thuyết này thoàn toàn là một tác phẩm phù hợp.

2. Bí mật thời gian bị vùi lấp

Truyện Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp của tác giả Đồng Hoa là truyện ngôn tình với mối tình đơn phương của một cô gái. 

“Bí mật bị thời gian vùi lấp” là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của nữ tác giả Đồng Hoa.
“Bí mật bị thời gian vùi lấp” là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của nữ tác giả Đồng Hoa.

Mười năm đối với nhiều người không phải là quá dài nhưng đối với một cô gái thì đó là tuổi thanh xuân của họ, ngay khi con tim rung lên những nhịp đập rộn ràng, xao xuyến từ khi anh xuất hiện thì cô đã luôn âm thầm, lặng lẽ đi theo anh.

Nhưng điều đáng tiếc là tình cảm của cô không được anh đáp lại, đó không phải là tình yêu vì nó không làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc…

Gấp lại cuốn sách,” Bí mật thời gian bị vùi lấp” bạn đọc sẽ cảm thấy đau nhói trong tim bởi câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đầy ám ảnh.

3. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Truyện Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta của tác giả ngôn tình trung quốc Bát Nguyệt Trường An mở ra một thế giới ngôn tình sắc đẹp đến kinh ngạc, dù rằng mở đầu tác phẩm sẽ không phải tình yêu, cũng chẳng phải tình bạn.

Truyện ngôn tình "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta"
Truyện ngôn tình “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”

Truyện sẽ đưa bạn đến với những kì học quân sự đầy những kỉ niệm khó phai. Khung cảnh những kỳ thi căng thẳng hay những buổi họp phụ huynh làm học sinh lo lắng sẽ tạo cho bạn những cảm giác quen thuộc và quý giá đến từng phút giây. Tác giả Trường An đã khắc họa các nhân vật trong truyện của mình rất xuất sắc. Từ lúc nhỏ đến khi lớn lên những năm tháng đã qua vẫn mãi luôn là điều tuyệt vời nhất. Khi đọc truyện bạn sẽ được hồi tưởng về tuổi thanh xuân của mình, để càng trân trọng hơn kỉ niệm đẹp ấy.

Những tác phẩm truyện ngôn tình trên đây đều thuộc thể loại tình yêu học đường. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện thư giãn.