“Tuần làm việc 4 giờ” – sách thúc đẩy thay đổi tư duy bán chạy nhất

Sách Kinh Doanh

Mỗi ngày đều có đến hàng trăm cuốn sách kinh doanh sẽ được xuất bản trên khắp các nước trên thế giới. Không phải cuốn sách kinh doanh nào cũng đều phù hợp cho quốc gia, cho nền kinh tế bạn đang sống. Để cho độc giả khỏi bỡ ngỡ, chúng tối sẽ giới thiệu một cuốn sinh kinh doanh hay, giúp thay đổi lối suy nghĩa và tiếp thu được những kiến thức cụ thể trong giải quyết 1 vấn đề mà bạn chưa từng bận tâm trước đó.

Dấu hiệu bạn nên đọc “tuần làm việc 4 giờ” là khi bạn đang biết rất rõ bản thân mình đang thực thi một thói quen, 1 bài học hay, một ý tưởng cũ rích lặp đi lặp lại nhiều lần trong vài tháng, thậm chí vài năm liền. Kết quả của việc đó chính bạn là người nắm rất rõ, nhưng lại không đủ động lực để thay đổi bản thân, thay đổi tư duy.

Tuần làm việc 4 giờ – 4 hour work week là cuốn sách bán chạy nhất trong 4 năm liền kể từ khi được in ra, hiện nó được dịch ra với hơn 35 thứ tiếng khác nhau trên thế giới – số liệu thống kê trên tờ New York Times. Ngày nay đã có quá nhiều thứ hấp dẫn trong cuộc sống kỹ thuật số, đọc một cuốn sách mà không hấp dẫn thì độc giả sẽ bỏ cuộc. Chính tư duy nhận thức bừa bãi như vậy đã khiến bản thân đến những đường đau khổ hơn trong cuộc sống.

Nội dung tóm tắt ngắn gọi trong tuần làm việc 4 giờ: “Đừng cố gắng tìm kiếm công việc có ý nghĩa. Tìm cách kiếm tiền nhanh nhất có thể, tập trung vào 20% để thúc đẩy các kết quả, tự động hóa mọi thứ có thể, và thuê phần còn lại cho các trợ lý người Ấn Độ trả lương thấp. Như vậy bạn đã dành được thời gian của mình cho những điều thú vụ khác như tám về thi cử, thể thao…. Ý nghĩa của cuộc sống là ‘phấn khích’”.

Tìm cách kiếm ra tiền, cuốn sách kinh doanh này đã truyền cảm hứng cho những người mơ ước thử  và xây dưng chế độ thu nhập thụ động thông qua việc tiếp thị và thả vận chuyển. Đây là một trong 2 ý tưởng rất quan trọng trong sách. Rất nhiều ví dụ thực tiễn được liệt kê chân thực, sau khi đọc cuốn sách, họ nhìn vào thực tế và chính họ đã tự ngộ được ra rất nhiều đièu trong đó. Rất nhiều người không nhìn thấy được bản thân mình ở tương lai, không xác định được mình cần gì và phải làm gì. Có thể cuốn sách này sẽ khiến bản từ một nhân viên trở thành một ông chủ công ty hoặc thậm chí có thể hơn thế nữa.

Nhiều người cho rằng tuần làm việc 4 giờ là nhảm nhí, Ferriss Busted đã dành nhiều năm để thử nghiệm các dự án kinh doanh khác nhau và làm việc thường xuyên. Anh đã rất chăm chỉ để có thể  kiếm được 40.000 đô/ tháng. Nhưng giờ anh chỉ làm 4 giờ trên 1 tuần mà vẫn đủ mục tiêu đặt ra, là bởi anh đã học được cách ủy quyền cho một người tin tưởng và ưu tiên 1 công việc tốt hơn.

Thực hư thế nào về tuần làm việc 4 giờ, chỉ có thể đọc và trải nghiệm thực tế mới xác minh được điều này. Không giải giởi hơn chính trái tim của mình. Bản thân chỉ khi biết ghép những mảnh còn thiếu vào với nhau thì sẽ tạo ra được một kết quả cụ thể. Nếu giờ bạn đang mông lung không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu với “tuần làm việc 4 giờ” cuốn sách đang được ví như “con quái vật” lộng hành trên khắp các nước trên thế giới.