Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C

Ngành Văn hóa Du lịch là ngành nghề ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Theo học ngành nghề này sẽ được trang bị những kiến thức gì, cơ hội nghề nghiệp ra sao,.. là băn khoăn của nhiều thí sinh, đặc biệt là những thông tin xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C.

Ngành Văn hóa Du lịch là ngành nghề như thế nào?

Xã hội phát triển ngày càng nhanh kéo theo sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch. Các hoạt động Du lịch không chỉ tạo sức hút mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đầu tư mà còn kéo theo nhu cầu về nhân lực ngành Du lịch tăng cao. Chính vì vậy, các ngành Du lịch nói chung hay ngành văn hóa Du lịch nói riêng đều có sức hấp dẫn lớn với thí sinh, đặc biệt là các bạn học khối C.

Ngành Văn hóa Du lịch khối C thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển

Ngành Văn hóa Du lịch khối C thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển

Văn hóa Du lịch là chuyên ngành giúp bạn có những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa, phong tục tập quán,… ở khắp các tỉnh thành và trên cả thế giới. Ngoài ra, chuyên ngành này cũng giúp bạn am hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, các loại hình, sản phẩm văn hóa,… để vận dụng vào các hoạt động Du lịch.

Theo học ngành Văn hóa Du lịch, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về xã hội như địa lý, lịch sử, kinh tế cũng như kiến thức văn hóa xã hội của Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp các kiến thức về ngành văn hóa và Du lịch như các giá trị văn hóa trong Du lịch, hành vi ứng xử văn hóa ở trong Du lịch,… và các kiến thức chuyên ngành về Du lịch Việt Nam, các hình thức Du lịch,…

Bạn cũng sẽ có được các kĩ năng cần thiết để thực hành nghề nghiệp khi theo học ngành Văn hóa Du lịch như kĩ năng làm việc nhóm. Ngoại ngữ. kĩ năng gây ấn tượng và xây dựng hình ảnh cá nhân hay kĩ năng xử lý tình huống,….

Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành Văn hóa Du lịch

Với sự phát triển mạnh của các hoạt động Du lịch, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên thuộc nhóm ngành Du lịch rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành Văn hóa Du lịch, bạn có đủ kiến thức và kĩ năng để đảm nhận các vị trí công việc như sau:

  • Tư vấn viên tại các chương trình hành động hay xây dựng, góp ý cho chính sách phát triển Du lịch tại các cơ quan hay tổ chức trong nước và nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ,…
  • Chuyên viên về Du lịch tại các cơ quan nhà nước hay tư nhân
  • Hướng dẫn viên Du lịch ở các khu Du lịch hay các đơn vị kinh doanh lữ hành
  • Nhân viên điều hành hoặc thiết kế các sản phẩm Du lịch
  • Quản lý tại các đơn vị kinh doanh Du lịch, lữ hành, khu Du lịch,…
  • Nghiên cứu viên hoặc giảng viên giảng dạy tại các trường dạy nghề, trường trung cấp, các Viện nghiên cứu hay trung tâm nghiên cứu có liên quan đến văn hóa và Du lịch hoặc tại các trường Cao đẳng, Đại học về Du lịch.\
  • >>Xem thêm: Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 sư phạm Mầm non

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch khối C như thế nào?

Bên cạnh chương trình đào tạo, những kĩ năng cần thiết cho ngành nghề hay môi trường làm việc, những thuận lợi, thách thức trong nghề,… thì ngành Văn hóa Du lịch khối C bao nhiêu điểm cũng là băn khoăn mà nhiều thí sinh đặt ra.

Ở một số cơ sở đào tạo, chuyên ngành Văn hóa Du lịch thuộc ngành Việt Nam học. Do đó nếu muốn xét tuyển vào ngành Văn hóa Du lịch bạn cần đăng kí tuyển sinh vào ngành Việt Nam học.

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch

Xét tuyển ngành Văn hóa Du lịch

Một số trường có tuyển sinh ngành Việt Nam học đó là Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đông Á, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Đồng Nai, Đại học Phú Yên,… Hoặc bạn có thể xét tuyển vào ngành Văn hóa Du lịch tại Đại học Dân lập Duy Tân, Đại học An Giang,… Hầu hết phương thức tuyển sinh vào ngành nghề này đó là xét tuyển bằng học bạ với mức điểm từ 12 đến 25,5 năm 2018.

Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, nhu cầu Du lịch và tìm hiểu văn hóa của con người ngày càng tăng. Khi đó, các ngành khối Du lịch như ngành Văn hóa Du lịch trở thành ngành nghề mũi nhọn với nhu cầu nhân lực cao. Hi vọng những thông tin cung cấp về tuyển sinh ngày Văn hóa Du lịch khối C sẽ giúp ích cho bạn.

2 (40%) 1 vote[s]

Categories: Giáo Dục