Nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu đảm bảo chất lượng?

Câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra trong các mùa tuyển sinh chính là “Nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu đảm bảo chất lượng?”. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua bài viết sau đây.


Nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có muôn muốn theo đuổi ước mơ đối với các ngành Y Dược. Một trong số những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất chính là Y đa khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để biến giấc mơ của bản thân trở thành hiện thực vì để trúng tuyển vào ngành Y đa khoa thì gần như các bạn cần phải đạt được điểm số tuyệt đối của cả 3 môn trong tổ hợp sử dụng để xét tuyển.

Không đỗ đại học liệu có thể theo học Y đa khoa hệ Cao đẳng? Rất tiếc khi phải chia sẻ với các bạn 1 điều rằng, tại nước ta hiện nay chưa đào tạo ngành Y đa khoa hệ cao đẳng. Nếu vẫn muốn theo đuổi ước mơ đối với ngành này thì lựa chọn duy nhất của các bạn chính là học hệ trung cấp.

Nhưng trong thời điểm này thì các bạn không nên đưa ra lựa chọn này vì đến năm 2020, các cơ sở Y tế trong cả nước sẽ ngừng tiếp nhận cán bộ có trình độ trung cấp, điều này khiến cho cơ hội việc làm đối với các bạn sẽ trở thành một con số không.

Thay vì học trung cấp y sĩ đa khoa, các bạn có thể làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với những ngành Y Dược có đào tạo hệ Cao đẳng khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Y học cổ truyền, Cao đẳng Phục hồi chức năng…

Thời gian học Cao đẳng Y bao nhiêu năm?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại hầu hết tất cả các cơ sở đào tạo hiện nay đều sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Với thời gian này thì các bạn sinh viên sẽ có thể tiếp thu được tất cả kiến thức chuyên môn cần thiết cùng với những kỹ năng nghề nghiệp để có thể thực hiện tốt công việc ngay sau khi ra trường.

Đối với những thí sinh học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Y Dược thì sẽ có thời gian đào tạo kéo dài khoảng 15 đến 18 tháng tùy theo trường hợp học liên thông đúng ngành hoặc trái ngành.

Đối với những thí sinh học chuyển đổi văn bằng 2 ngành Y Dược thì thời gian đào tạo sẽ từ 20 đến 24 tháng tùy thuộc vào trường hợp thí sinh đó đã tốt nghiệp lĩnh vực gì.

Theo những quy định mới của Bộ Giáo dục thì ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược các bạn sẽ có thể được học liên thông lên đại học ngay nếu đáp ứng được điều kiện của các đơn vị xét tuyển đặt ra. Chính vì thế, sẽ không cần lo lắng quá nhiều tới vấn đề học Cao đẳng Y có liên thông được không.


Nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu đảm bảo chất lượng?

Nên học Cao đẳng Y ở đâu?

Vấn đề mà các bạn cần quan tâm nhất lúc này chính là tìm hiểu xem nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu? Để đảm bảo được lượng kiến thức cùng với những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết thì các bạn nên lựa chọn theo học tại những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng.

Một trong số những cơ sở đào tạo cao đẳng Y Dược tại TPHCM luôn nhận được sự đánh giá cao của Bộ Y tế về chất lượng đào tạo trong những năm gần đây chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Hiện nay, nhà trường đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản là xét tốt nghiệp THPT. Theo đó, tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều được xét tuyển thẳng vào trường.

Lượng sinh viên đăng ký vào các ngành Y Dược hệ Cao đẳng tại trường trong các mùa tuyển sinh hàng năm luôn tăng lên một cách nhanh chóng không chỉ bởi vì chất lượng đào tạo đực đánh giá cao mà học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn được cân đối phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều thí sinh hiện nay, giúp cho các thí sinh có thể yên tâm học tập. Không những thế, để có thể trợ giúp về mặt kinh tế cho sinh viên đang theo học tại trường, nhà trường còn áp dụng rất nhiều chính sách miễn giảm học phí và cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Bên cạnh đó nhà trường còn giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành học cho các bạn sinh viên nếu có nhu cầu để các bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu có ý định theo học các ngành Cao đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh thì Trường Cao đẳng Y Dược chính là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ hiện nay. Ban giám hiệu và cán bộ giảng viên sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp các em có được nền tảng vững chắc nhất để xây dựng tương lai nghề nghiệp sau này.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Nên học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu đảm bảo chất lượng?”. Hãy là một người thật sáng suốt khi đưa ra quyết định ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Rate this post

Categories: Giáo Dục