Những cuốn sách dạy con bất kỳ bà mẹ nào cũng không nên bỏ qua

Sách

Những ai chưa làm cha mẹ, hay đang làm cha mẹ cũng đều mong muốn con của mình sau này lớn lên có thể phát triển được toàn diện và cả thể chất và cả nhân cách. Kinh nghiệm nuôi dạy chọn không phải tự dưng mà có, nó đòi hỏi phải tìm tòi, học học hỏi, nếu thực tại cho bạn quá ít kinh nghiệm hãy trải nghiệm những bài học đắt giá trong những cuốn sách dạy con hay dưới đây nhé.

1. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara Imas

Dưới ngòi bút của bà mẹ gốc do thái được sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, bà đã dạy dỗ con của mình trở thành một triệu phú. Tại sao bà lại làm được điều này? Chắc hẳn nhiều người vẫn cho rằng do những người có gen từ gốc do thái sẽ có sự ưu việt hơn về trí tuệ. Được xem là dân tộc huyền bí, nhiều triết gia vĩ đại cũng như doanh nhân thành đạt trên khắp mọi nơi trên thế giới này, mặc dù dân số của họ lại không quá nhiều, nhưng lại nắm giữ nhiều ẩn số huyền diệu.

Kinh nghiệm tích lũy trong cuốn sách kết hợp những tích lũy trong phương pháp giáo dục của người Trung Quốc và người Do Thái Sara đưa ra kết luận rằng: “Ai càng nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con, mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu thương”.

Giáo dục con nhỏ không chỉ là một môn học mà còn là một loại hình nghệ thuật mà mọi người phải học hỏi, cảm nhận. Nếu điều cơ bản này cũng không biết thì chắc chắn chính bản thân bậc cha mẹ sẽ gánh chịu hậy quả bi thương. Lựa chọn như thế nào, đâu mới là giải pháp tốt nhất? tất cả sẽ có trong “vô cùng tàn nhần vô cùng yêu thương”.

2. Dạy con kiểu do thái – TS. Wesndy Mogel

Những đứa con khi đã đến tuổi dậy thì thường có nhiều thay đổi, điều đó sẽ khiến họ trở nên “ẩm ương” khó đoán hơn. Dạy con kiểu do thái tổng hợp nội dung cực kỳ hữu ích về cách giáo dục con cái ở tuổi đã biết nhận thức.

Để dạy được con thật tốt, điều quan trọng nhất là phải có những nhận định quan điểm đúng đắn. Dạy con bằng cách truyền cảm hứng, luôn đồng hành cùng con em mình, biết cách để những bài học thành yêu thương trong mọi hành trang cuộc đời của con. Cuốn sách không chỉ chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm để các bậc phụ huynh trở thành một người bố, người mẹ mẫu mực mà còn dìu dắt con cái mình tránh xa những tiêu cực trong cuộc sống ngay cái tuổi nhiều thay đổi này.

3. Để con được ốm – Uyên Bùi & BS. Nguyễn Trí Đoàn

Là cuốn sách của tác giả Uyên Bùi, nội dung chủ yếu là những câu chuyện từ thực tế cuộc sống của tác giả. Xuyên suốt từ lúc mang thai đến khi bé chào đời, rồi đến khi em bé trở nên khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày. Những câu chuyện của cô là những thắc mắc giữa các vấn đề mà mọi người vẫn hiểu từ dân gian truyền lại đều được giải đáp kỹ càng từ bã sĩ Đoàn.

Để con được ốm – cuốn sách sẽ để lại nhiều kiến thức ý học, các hiện tượng, cách giải quyết đều được cập nhận liên tục. Không chỉ giúp các bậc cha mẹ bổ sung kiến thức cơ bản trong chăm con mà còn tạo động lực cho các bà mẹ tự tin hơn trong lần đầu làm mẹ

4. Người cha tốt hơn là người thầy tốt – Đông Tử

Người cha trong mỗi gia đình đều được ví như cây cổ thụ, và người mẹ được ví như một thảm cỏ xanh dưới gốc cổ thụ. Cả 2 kết hợp này sẽ tạo ra một không gian đầy sức sống cho con trẻ để có cuộc sống tốt hơn. Hiện nay không phải ông bố nào cũng nhận được điều này, họ luôn cho rằng việc nuôi dạy con là của người mẹ. Vì thế mà có nhiều gia đình đã vẽ nên một bức tranh còn thiếu mảnh ghép.

Trong cuộc sống hiện đại, dòng đời đổ xô liệu còn có bao nhiêu người sau một ngày lao động vất vả mà vẫn cùng con cất tiếng hát? Có bao nhiều người hiểu được thứ quan trọng nhất đối với một đứa trẻ là gì? Bao nhiêu người tự tin dám nói rằng mình là người cha tốt?… Một người bố tốt có thể đem lại tất cả những điều con cần, nhưng trước tiên hãy dành thời gian cùng lắng nghe cùng làm làm, cùng chia sẽ trước thì mới trở thành công bố tuyệt vời. Hãy bắt đầu với cuốn sách này để trở thành một người cha tốt hơn, yêu thương con nhiều hơn.

Kinh nghiệm nuôi dạy con không chỉ được tích lũy qua thực tiễn mà hãy học hỏi thêm từ những cuốn sách dạy con, học hỏi thêm từ những bộ phim gia đình mang tính giáo dục. Tất cả chúng đề để lại những bài học đắt giá.